Không để bị động, bất ngờ trước cơn bão số 7

Thùy An-Thứ ba, ngày 18/10/2016 20:04 GMT+7

VTV.vn - Không để bị động và bất ngờ là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong buổi làm việc tại UBND tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống cơn bão số 7.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu tất cả các cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Ninh phải luôn luôn chủ động và quyết liệt trong công tác phòng chống bão số 7.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh rà soát công tác đưa các tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Nếu tàu thuyền nào còn hoạt động ngoài khơi cần ngay lập tức đưa về nơi tránh trú.

Không để bị động, bất ngờ trước cơn bão số 7 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng họp trực tuyến với các địa phương của tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống cơn bão số 7

Bên cạnh đó, các công tác di dời các hộ dân ở những vị trí xung yếu và nguy hiểm cũng như đưa khách du lịch về nơi an toàn, đảm bảo an ninh trật tự khi xảy ra mưa bão, kiểm tra hệ thống hồ đập, thủy lợi, thu hoạch mùa màng, đảm bảo an toàn các công trình sản xuất… cũng được Phó Thủ tướng hết sức lưu ý.

Về công tác triển khai phòng chống bão số 7 tại Quảng Ninh, tính đến 15h00 hôm nay, 7.663 tàu thuyền có công suất nhỏ hơn 90CV và 416 tàu công suất trên 90CV đã về nơi tránh trú an toàn tại bến Cát Bà, Đồ Sơn (Hải Phòng).

Bên cạnh đó, tổng số 8.590 ô lồng bè của hơn 1.000 hộ dân nuôi trồng thủy sản tại các địa phương đã được gia cố, chằng chống. Các địa phương đã yêu cầu sơ tán người già, trẻ em, phụ nữ vào bờ tránh trú. Đồng thời yêu cầu các chủ, người lao động trên các lồng bè, ao đầm phải vào đất liền trước 15h00 hôm nay.

Với các tàu du lịch, Quảng Ninh đã phát lệnh dừng cấp phép hoạt động trên biển, bắt đầu từ 12h00 hôm nay. 423 khách du lịch trên các đảo Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu đã được đưa vào bờ an toàn. 6.909 hộ dân cũng được bố trí di chuyển đến các điểm tránh bão.

Trước đó, trong chiều nay tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đi kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại cảng Mắt Rồng, huyện Thủy Nguyên.

Sau khi đi kiểm tra, Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng tiếp tục rà soát để bảo đảm không còn phương tiện hoạt động trong khu vực nguy hiểm, không còn người trên tàu thuyền, tại các ao, đầm nuôi trồng thủy sản.

Làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng tại trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, Phó Thủ tướng đề nghị, trong thực hiện phòng chống bão, phải khắc phục tâm lý chủ quan, từ đó dẫn đến chuẩn bị không chu đáo, bị bất ngờ khi tình huống xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước