“Không để các đối tượng lợi dụng khoảng trống của pháp luật để buôn lậu, kinh doanh hàng giả”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/02/2019 20:03 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

VTV.vn - Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi làm việc vào chiều nay (19/2) với Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Mặc dù có nhiều đóng góp quan trọng nhưng Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cần khắc phục một số hạn chế để tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo trong điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương và các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại buổi làm việc vào chiều nay tại Hà Nội.

Trong năm 2018, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý trên 230.000 vụ việc vi phạm, tăng 4% so với cùng kỳ, thu nộp ngân sách trên 19.000 tỷ đồng. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia. Cụ thể, Văn phòng đã chủ động tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu trình Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Chỉ đạo ban hành nhiều chương trình hành động như chống buôn lậu kinh doanh hàng giả là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng; chống buôn lậu thuốc lá điếu, xì gà...; sửa đổi bổ sung cơ chế chính sách liên quan đến địa bàn hoạt động, trách nhiệm phối hợp giữa các lực lượng chức năng.

Tuy nhiên tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, nhấn mạnh, tình trạng buôn lậu vẫn diễn biến hết sức phức tạp, ở một số địa bàn có chiều hướng gia tăng. Thời gian tới, Văn phòng Thường trực cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác trên cơ sở xác định rõ nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu và thường xuyên; đồng thời làm đầu mối rà soát các quy định của pháp luật, đề xuất xây dựng hoàn thiện cơ chế chính sách, không để các đối tượng lợi dụng khoảng trống, sự chồng chéo của pháp luật để buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, kém chất lượng.

Phòng chống tội phạm và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ chính trị quan trọng Phòng chống tội phạm và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ chính trị quan trọng

VTV.vn -Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban chỉ đạo 138 và 389 quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước