Tràn lan hàng giả trên thị trường dịp cuối năm: Ai là người chịu trách nhiệm?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/01/2019 04:01 GMT+7

VTV.vn - Rượu kém chất lượng, thịt lợn chết thành lợn xông khói và còn nhiều loại mặt hàng kém chất lượng khác đang tràn lan trên thị trường.

Ngày xưa, Rằm tháng Chạp đã mang không khí Tết đậm đà nhưng ngày nay, việc sắm sửa Tết không mất quá nhiều công như xưa nên người ta có thể mua sắm muộn hơn. Hàng hóa Tết đã và đang xuất hiện khắp nơi. Tuy nhiên, một nỗi lo thường trực đó là chất lượng hàng hóa. Hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng tràn lan. Người ta mua hàng Tết cho gia đình, mua để đi biếu và nhiều trường hợp đã mang vạ vào thân.

Nhiều cơ sở sản xuất đã trà trộn, sản xuất các mặt hàng kém chất lượng để đưa ra thị trường. Nhất là các mặt hàng được tiêu thụ mạnh trong dịp tết như rượu, bánh kẹo và kể cả thịt lợn.

Vậy thị trường ai quản lý trong khi chúng ta có hẳn một lực lượng gọi là quản lý thị trường? Một mình lực lượng này có đủ sức để thực hiện nhiệm vụ hay còn phải dựa vào các ngành khác? Ai chịu trách nhiệm khi thị trường khó kiểm soát?

Khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 21/1 là ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục quản lý thị trường, Bộ Công thương đã có những phân tích về chủ đề này.

Cận cảnh cơ sở in ấn bao bì bánh kẹo, hàng hóa giả, nhái tại La Phù Cận cảnh cơ sở in ấn bao bì bánh kẹo, hàng hóa giả, nhái tại La Phù Phú Yên: Tiêu hủy 7.000 sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng Phú Yên: Tiêu hủy 7.000 sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng TP HCM: Hàng trăm nghìn mỹ phẩm nghi giả thương hiệu nổi tiếng quốc tế TP HCM: Hàng trăm nghìn mỹ phẩm nghi giả thương hiệu nổi tiếng quốc tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước