Không dễ dàng gì có thể trục lợi bảo hiểm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/08/2016 20:10 GMT+7

VTV.vn - Hầu hết các trường hợp trục lợi bảo hiểm đều được phát hiện ra. Doanh nghiệp bảo hiểm có quy trình quản lý bằng cơ sở dữ liệu nên khó có thể trục lợi bảo hiểm.

Trên thế giới, không ít những nhân vật nổi tiếng cũng đã bị xử lý hình sự khi thực hiện hành vi trục lợi bảo hiểm. Vụ án nổi tiếng từ năm 1999 khi triệu phú người Mỹ Steven Cooperman cho người ăn cắp chính những tác phẩm hội họa trong bộ sưu tập của mình để trục lợi 17,5 triệu USD nhưng cuối cùng bị phanh phui và kết án 3 năm tù.

Gần đây nhất, ngay ở Việt Nam, một vụ việc trục lợi bảo hiểm cũng rất nóng, hiện đã được cơ quan điều tra chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Đó là việc một trung tá công an uống rượu say điều khiển xe gây ra tai nạn. Ngay sau đó, đã thuê người thận tội thay. Nếu hợp đồng này trót lọt, người điều khiển xe gây tai nạn lại có thể hưởng được trục lợi 350 triệu từ bảo hiểm.

Trong khi đó, tự thuê người chặt chân, chặt tay mình để kiếm tiền bảo hiểm - câu chuyện từng trở thành nội dung chính trong nhiều bộ phim nước ngoài nhưng có lẽ vẫn làm sốc nhiều người ở Việt Nam đã vừa xảy ra. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác định hành vi của chị L.T. N. chưa hoàn thành, mục đích trục lợi bảo hiểm chưa thực hiện được nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ông Phùng Đắc Lộc - Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam sẽ có những chia sẻ với chúng ta về những trường hợp trục lợi bảo hiểm cá biệt này trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (24/8).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước