Không để người dân thiếu nước sinh hoạt

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/05/2020 15:00 GMT+7

VTV.vn - Cùng với việc công bố cấp độ 3 rủi ro thiên tai, nhiều phương án cấp nước sinh hoạt cho người dân đã được tỉnh Ninh Thuận triển khai quyết liệt.

Khu vực Nam Trung Bộ đang trong giai đoạn đỉnh điểm của nắng hạn. Ở Ninh Thuận, hạn hán đang tác động ngày càng tiêu cực đến sản xuất và đời sống người dân. Đặc biệt, tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt đang ngày càng lan rộng.

Giếng đào cạn, giếng khoan cũng bắt đầu cạn kiệt, do đó, việc đào vét, tìm nước ở những lòng suối đang là giải pháp lúc này của người dân vùng hạn Ninh Thuận.

Sông, suối cạn kiệt, một số nhà máy cấp nước sinh hoạt nông thôn ở tỉnh Ninh Thuận chỉ còn khả năng cấp nước luân phiên vì thiếu hụt nguồn. Ở một số vùng, lực lượng quân đội, biên phòng đã chở nước sạch cấp cho dân hàng ngày để sinh hoạt.

Tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo, ở những nơi còn nước phải chắt chiu, tiết kiệm từng lít nước để ứng phó với hạn hán có thể kéo dài từ 3 - 4 tháng nữa. Bên cạnh đó, việc theo dõi thực trạng sử dụng nguồn nước đối với từng địa bàn, khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh cũng được thiết lập, cập nhật hàng ngày để có phương án cấp nước sinh hoạt kịp thời cho dân nếu thiếu.

Giải quyết nước sinh hoạt - nhu cầu bức bách vùng khô hạn Giải quyết nước sinh hoạt - nhu cầu bức bách vùng khô hạn

VTV.vn - Tại các tỉnh Nam Trung bộ, nắng hạn đang bước vào đỉnh điểm và thiếu nước sinh hoạt đang ngày càng lan rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước