Không gian hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt Nam - Romania

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/04/2019 16:05 GMT+7

VTV.vn - Trưa 15/4 theo giờ địa phương, tức chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Romania.

Tối 15/4 theo giờ Việt Nam, sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Romania Viorica Dancila, phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp hai nước tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Romania, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các doanh nghiệp hai nước hành động để tận dụng được không gian hợp tác mới mà chuyến thăm Romania lần này của Thủ tướng đã tạo ra.

Trước hơn 200 đại biểu đại diện cho doanh nghiệp của hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng kim ngạch thương mại tăng liên tục nhưng lại chưa vượt được 250 triệu USD. Nếu Romania thúc đẩy được Liên minh châu Âu ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư với Việt Nam thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho mở rộng cả thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Phòng Thương mại và Công nghiệp hai nước ký bản ghi nhớ hợp tác. Một số doanh nghiệp của Việt Nam và Romania đã ký hợp tác trong lĩnh vực bất động sản và giáo dục.

Romania ủng hộ sớm phê chuẩn EVFTA Romania ủng hộ sớm phê chuẩn EVFTA

VTV.vn - Bằng mọi nỗ lực, Romania sẽ thúc đẩy để EVFTA và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam và EU được ký trong thời gian nước này đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước