Không khí bầu cử ở các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra nghiêm túc, an toàn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 17:13 GMT+7

VTV.vn - Ở khu vực miền núi phía Bắc gồm các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Phú Thọ, Lào Cai và Hà Giang, không khí bầu cử đã diễn ra nghiêm túc, an toàn.

* Tại Điện Biên: Cùng với cử tri cả nước, hôm nay (22/5), hơn 354.000 cử tri của tỉnh Điện Biên nô nức, phấn khởi tham gia bầu cử, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đến hơn 11h, đã có 81% cử tri tham gia bầu cử, trong đó các huyện: Nậm Pồ, Mường Chà, Mường Ảng, Điện Biên Đông, thị xã Mường Lay, thành phố Điện Biên Phủ, số lượng cử tri đi bỏ phiếu đạt gần 100%. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại các điểm có đông đồng bào theo đạo, cử tri đều chấp hành tốt theo quy định của pháp luật.

* Tại Lai Châu: Sáng nay, 254.000 cử tri đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu đã bỏ phiếu bầu cử.


Cử tri Lai Châu đọc kỹ thông tin để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp

Cử tri Lai Châu đọc kỹ thông tin để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp

Là tỉnh biên giới, giao thông đi lại khó khăn, song nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, niêm yết danh sách đại biểu, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm bỏ phiếu cũng như thành lập các hòm phiếu phục vụ cho những cử tri đặc biệt không có điều kiện đến các điểm bỏ phiếu tập trung nên công tác bầu cử tại Lai Châu diễn ra khá thuận lợi.

Từ sáng sớm, đông đảo cử tri các dân tộc trong tỉnh đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để bỏ phiếu bầu cử, lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp.

* Tại Hòa Bình: Tỉnh Hòa Bình có gần 625.000 cử tri với 1.683 khu vực bỏ phiếu. Với tinh thần và trách nhiệm cao, đến 9h, cử tri tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã hoàn tất việc bỏ phiếu. Địa phương có tỷ lệ cử tri bầu cao nhất khoảng 70%; 5 xã đạt 100% là xã Thung khe, Phù Bin, Noong Luông, Nà Mèo, huyện Mai Châu và xã Thượng Tiến, huyện Kim Bôi. Tình hình giao thông, thông tin liên lạc thông suốt, thuận lợi. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Hòa Bình ổn định.


Cử tri tỉnh Hòa Bình tham gia bỏ phiếu sáng 22/5

Cử tri tỉnh Hòa Bình tham gia bỏ phiếu sáng 22/5

* Tại Lào Cai: Tại tỉnh Lào Cai, gần 448.000 cử tri đang thực hiện quyền công dân của mình tại 1.200 khu vực bỏ phiếu. Đến 11h ngày 22/5, tỷ lệ cử tri Lào Cai đi bầu cử đạt khoảng 90,2%. Riêng một số Tổ bầu cử ở các xã vùng cao và khu vực biên giới đã hoàn thành việc bỏ phiếu do thời gian khai mạc bầu cử sớm hơn (lúc 6h), để tạo thuận lợi cho cử tri đi bầu, sau đó tới chợ phiên.

Giao thông và thông tin liên lạc cũng được đảm bảo thông suốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm tại tất cả các khu vực bầu cử.


Cử tri tỉnh Lào Cai tham gia bỏ phiếu sáng 22/5

Cử tri tỉnh Lào Cai tham gia bỏ phiếu sáng 22/5

* Tại Phú Thọ: Hơn 1 triệu cử tri đất Tổ đã tham gia bầu cử trên 2.000 khu vực bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Dù trời mưa nhưng do làm tốt công tác chuẩn bị nên việc tổ chức cho cử tri đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp của tỉnh Phú Thọ vẫn ra đảm bảo thời gian quy định, dân chủ, đúng luật, an toàn. Đến 9h ngày 22/5, Phú Thọ đã có trên 600.000 cử tri tham gia bầu cử. Nhiều đơn vị bầu cử có 100% cử tri hoàn thành trách nhiệm công dân ngay trong sáng nay. Cử tri Phú Thọ kỳ vọng những đại biểu trúng cử sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm người đại biểu dân cử.

* Tại Hà Giang: 1.498 khu vực bỏ phiếu tại các tổ bầu cử ở Hà Giang đã tổ chức khai mạc theo đúng thủ tục quy định. Đến nay, toàn tỉnh Hà Giang đã có 470.193 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 91,56%.

Các tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh Hà Giang sẽ kết thúc cuộc bỏ phiếu theo đúng quy định pháp luật, sau đó tiến hành kiểm phiếu, làm biên bản, niêm phong phiếu bầu để bàn giao cho Ban bầu cử.

Tình hình thời tiết tại các địa phương trong tỉnh Hà Giang ngày hôm nay nhìn chung thuận lợi. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, không có vấn đề bất thường xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước