Không lấy được mẫu ruốc nhuộm màu để kiểm nghiệm

Nguyên Linh (VTV8)-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Phú Yên cho biết không thể lấy được mẫu ruốc bị nhuộm đỏ từ những hộ dân ở phường Xuân Đài để kiểm nghiệm.

Hiện nay, các mẫu ruốc bị nhuộm màu đã được người dân bán hết ra thị trường, còn loại bột màu dùng để nhuộm ruốc cũng đã hết. Do vậy, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Phú Yên chỉ có thể mua được một lượng bột màu đỏ tại một tiệm tạp hóa ở phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu - nơi một số hộ dân thường mua - để gửi kiểm nghiệm.

Trước đó, vào chiều 25/3, UBND phường Xuân Đài cũng đã làm việc với một số hộ dân được cho là liên quan đến sự việc nhuộm phẩm màu cho ruốc. Những hộ gia đình này cho biết, họ không hề biết phẩm màu đó độc hại, đồng thời ký cam kết không dùng phẩm màu nhuộm ruốc.

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã đề nghị phường Xuân Đài tiến hành tuyên truyền để người dân không được sử dụng bột màu không rõ nguồn gốc nhuộm màu cho ruốc.

Rùng mình khả năng nhuộm đỏ ruốc của hóa chất lạ Rùng mình khả năng nhuộm đỏ ruốc của hóa chất lạ

VTV.vn - Chỉ cần 1 lượng rất nhỏ bột đỏ hòa vào chậu nước rồi khuấy đều lên, chậu nước nhanh chóng đổi thành màu đỏ au như màu máu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước