Người dân nghi ngại trước thông tin ruốc nhuộm hóa chất

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 08:50 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người tỏ ra lo lắng, ngần ngại khi thông tin món ruốc, mắm ruốc khoái khẩu bị nhuộm màu hóa chất tại tỉnh Phú Yên được đưa lên trang mạng Facebook gần đây.

Trên mạng xã hội - nơi đầu tiên đưa lên hình ảnh người dân tỉnh Phú Yên sử dụng hóa chất nhuộm ruốc, câu chuyện này vẫn đang là điểm nóng thu hút sự chú ý. Người dân bày tỏ sự lo ngại về món ăn ưa thích, lo lắng trước vấn đề an toàn thực phẩm và đặt ra nhiều câu hỏi về việc ai sẽ chịu trách nhiệm cho những loại hóa chất đang được sử dụng.

Bên cạnh đó, một số người dùng Facebook đưa ra ý kiến, đây có thể chỉ là màu thực phẩm được phép sử dụng rộng rãi. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm hiểu về loại hóa chất được sử dụng để nhuộm ruốc biển. Trong khi chờ đợi kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, người dân nên thận trọng trước khi tuyên bố tẩy chay món ruốc của bà con ngư dân Phú Yên.

Điều tra nguồn gốc, tác hại của loại hóa chất dùng ướp ruốc Điều tra nguồn gốc, tác hại của loại hóa chất dùng ướp ruốc

VTV.vn - Cảnh sát môi trường tỉnh Phú Yên và các cơ quan chức năng thị xã Sông Cầu đã lấy mẫu hóa chất dùng để ướp ruốc tại thị xã Sông Cầu mang đi xét nghiệm

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước