Không mở rộng đối tượng nộp thuế bị kiểm toán

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/03/2019 19:18 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

VTV.vn - Sáng nay (11/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bắt đầu Phiên họp thứ 32 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước, các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí không mở rộng đối tượng được kiểm toán tới các hộ kinh doanh và người nộp thuế.

Các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Kiểm toán Nhà nước rà soát lại những điều thật sự cần sửa đổi, cũng như rà soát những quy định bất cập sau 3 năm thực hiện Luật, tránh trùng lắp và phá vỡ sự thống nhất của hệ thống pháp luật hiện hành, cũng như quan hệ giữa Kiểm toán Nhà nước với các cơ quan liên quan. Trong đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định không mở rộng đối tượng kiểm toán đối với người nộp thuế.

Các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng cần cân nhắc việc dự thảo luật bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính cho Kiểm toán Nhà nước.

Chiều nay (11/3), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi). Trước đó, trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết trong chương trình phiên họp này của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có 5 nội dung được rút ra, đó là: Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Danh mục dự án sử dụng dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn. Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo cơ quan hữu quan nghiêm túc rút kinh nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước