Khu vực khai thác của cảng Hải Phòng nằm trong nội thành gây ảnh hưởng tới giao thông đường bộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/07/2018 20:13 GMT+7

VTV.vn - Các khu vực khai thác của cảng Hải Phòng nằm ngay trong nội thành của thành phố Hải Phòng đang khiến giao thông đường bộ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Cảng Hải Phòng là tên gọi chung của đơn vị đang khai thác 4 cảng đón tàu xuất nhập khẩu hàng hóa gồm cảng Hoàng Diệu, cảng Chùa Vẽ, cảng Tân Vũ và cảng Đình Vũ, với hoạt động bốc xếp 30 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, đồng nghĩa với việc có hàng triệu lượt xe container ra vào các khu vực này. Điều đáng nói là các khu vực khai thác của cảng Hải Phòng nằm ngay trong nội thành của thành phố Hải Phòng và đang khiến giao thông đường bộ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Di chuyển vị trí ra cửa biển, không còn ở sâu trong nội thủy cũng đồng nghĩa với việc hàng triệu lượt phương tiện đường bộ chuyên chở hàng hóa đến cảng Hải Phòng không còn phải vào nội đô thành phố. Giao thông đường bộ khi đó cũng được giảm tải và ách tắc giao thông đường bộ cũng sẽ được giải quyết. Điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều lần việc nạo vét luồng sâu thêm để tàu thuyền lớn ra vào bởi chi phí bỏ ra khi đó sẽ là rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước