Khu xử lý Đa Phước vẫn phải nhận rác như đã cam kết

Kim Oanh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 16:09 GMT+7

Bãi rác Đa Phước, TP.HCM. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đại diện UBND TP.HCM cho biết, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước hiện vẫn phải nhận rác như đã cam kết.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, trong khi chưa có những thảo luận, thống nhất giữa hai bên hay quyết định từ cấp có thẩm quyền của TP.HCM, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước vẫn phải tiếp tục tiếp nhận rác như đã cam kết. 

Theo Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, để lãnh đạo thành phố có thể xem xét, đưa ra các quyết định có liên quan đến kiến nghị của công ty này, thành phố sẽ mời các cơ quan chuyên môn Trung ương và cơ quan có chức năng đánh giá thực tế, sự cần thiết, những mặt thuận lợi, khó khăn... để lựa chọn giải pháp tốt nhất, không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến môi trường chung của TP.HCM.

Trước mắt, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) cùng với TP.HCM thực hiện nghiêm túc những giải pháp xử lý đã được xác định khi báo cáo với Thủ tướng, dứt khoát khắc phục bằng được tình trạng mùi hôi hiện nay, không để xảy ra sự cố môi trường.

Trước đó, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - chủ đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - đã có văn bản đề nghị tạm ngưng nhận 2.000 tấn rác/ngày từ 10/10.


Đề nghị tạm ngưng tiếp nhận rác tại Khu xử lý chất thải Đa Phước Đề nghị tạm ngưng tiếp nhận rác tại Khu xử lý chất thải Đa Phước

VTV.vn - Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã có văn bản đề nghị về việc tạm ngưng xử lý 2.000 tấn rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (TP.HCM).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước