Khúc mắc trong thu hồi đất tại Tây Ninh: Có thể sổ đỏ bị cấp sai

Uyên Phương - Quốc Trung - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ tư, ngày 26/09/2018 10:45 GMT+7

VTV.vn - Theo cơ quan quản lý tỉnh Tây Ninh, liên quan đến khúc mắc trong việc thu hồi đất tại huyện Tân Châu, không loại trừ khả năng chính quyền lúc bấy giờ cấp sổ đỏ sai.

Hàng chục hộ dân ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đang đặt nhiều câu hỏi khi mảnh đất họ đã canh tác 40 năm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng bị thu hồi làm dự án. Khi quy hoạch đất làm dự án, dù chưa có quyết định thu hồi, việc lấp đất đã được thực hiện, người dân chỉ được nhận tiền hỗ trợ, không được đưa vào diện đền bù giải phóng mặt bằng.

Hỏi về những thắc mắc của các hộ dân ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, phóng viên VTV được biết, diện tích đất san lấp là do Ban quản lý hồ Dầu Tiếng - Phước Hòa quản lý nên không cần có quyết định thu hồi đất với hộ dân.

Trước thông tin về việc người dân có đầy đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh cho biết sẽ kiểm tra tính pháp lý của các sổ đỏ. Theo quy định, chính quyền địa phương không được cấp giấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân đối với đất trong khu vực bán ngập ở ranh hồ Dầu Tiếng. 

Do vậy, nếu chính quyền cấp sai, cơ quan quản lý địa phương sẽ xử lý trách nhiệm, thu hồi đất, tạo điều kiện hỗ trợ người dân. Nếu đất thuộc sở hữu của người dân đúng theo quy định, tỉnh sẽ thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng. Dự kiến, sau 1 tuần, tỉnh Tây Ninh sẽ có kết quả kiểm tra ban đầu về vụ việc này.

Khúc mắc trong việc thu hồi đất làm dự án ở Tây Ninh Khúc mắc trong việc thu hồi đất làm dự án ở Tây Ninh

VTV.vn - Tại tỉnh Tây Ninh, nhiều người dân ở huyện Tân Châu rất bức xúc về những khúc mắc trong việc thu hồi đất canh tác nông nghiệp của dân để làm dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước