Để phòng chống cúm A/H7N9, người dân không nên sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Theo đó:
- Người dân cần phải thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, nơi ở thông thoáng, an toàn thực phẩm, hạn chế tiếp xúc với người bệnh, thường xuyên rửa tay với xà phòng.
- Không sử dụng gia cầm, sản phẩm của gia cầm không rõ nguồn gốc. Khi phát hiện có gia cầm ốm, chết phải báo kịp thời cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.
- Khi có biểu hiện cúm như ho, đau ngực, khó thở, cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị kịp thời. Người trở về từ khu vực có bệnh phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh, khai báo tình trạng sức khỏe cho cơ quan y tế địa phương để được theo dõi sức khỏe.