Kiểm chứng thông tin chung cư Keangnam chậm bàn giao kinh phí bảo trì

Lưu Tuấn-Thứ hai, ngày 25/05/2015 21:54 GMT+7

(Ảnh: VietnamPlus)

VTV.vn - PTTg Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin chung cư Keangnam chậm bàn giao kinh phí bảo trì theo thẩm quyền và quy định hiện hành.

Sau những thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí về việc chủ đầu tư dự án chung cư Keangnam Hà Nội Landmark Tower tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chậm bàn giao quỹ bảo trì 2% cho Ban quản lý hai tòa nhà 48 tầng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có ý kiến chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hà Nội Landmark Tower theo thẩm quyền và quy định hiện hành. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Ban quản trị hai tòa chung cư 48 tầng tại dự án Keangnam đã có kiến nghị lên Chính phủ về việc chủ đầu tư đã không bàn giao khoản phí bảo trì 2% cho cư dân, ước tính khoảng 160 tỉ đồng, trong khi chủ đầu tư tính toán chỉ khoảng 125 tỉ đồng. Chủ đầu tư cũng đã đề xuất bàn giao số tiền này trong vòng 25 năm, có nghĩa mỗi năm trả 5 tỉ đồng nhưng người dân không chấp nhận phương án này vì số tiền đó còn thấp hơn lãi suất gửi ngân hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước