Kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng bị dọa giết, hành hung tàn bạo

Phùng Hiệp - Hoàng Tuyền - Thiện Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 13:33 GMT+7

VTV.vn - Tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, các cán bộ kiểm lâm đã bị một số đối tượng tấn công khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng khu vực bản Đoòng.

Theo thông tin ban đầu từ Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, trong khi kiểm tra tại bản Đoòng (nằm sâu giữa vùng lõi Di sản thiên nhiên thế giới, thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), đoàn công tác gồm 5 cán bộ, nhân viên, đã phát hiện một số sai phạm trong công tác bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm của các hộ dân tại bản. Một số kiểm lâm viên đã chụp ảnh các tang vật vi phạm để làm cơ sở xử lý nhưng sau đó, một số đối tượng đã thể hiện sự manh động của mình bằng cách uy hiếp tổ công tác.

Theo tường trình từ phía Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, không chỉ tạo sức ép bắt các kiểm lâm viên xóa ảnh đã chụp, một số đối tượng đã bất ngờ dùng súng tự chế tấn công tổ công tác ngay tại bản Đoòng, rất may không có ai bị thương. Sau đó vài giờ, một số đối tượng khác tiếp tục tới tấn công tổ công tác bằng gậy gộc, khiến 2 kiểm lâm viên bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, mới đây, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành vào cuộc và mời các đối tượng liên quan đến lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước