Kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng bị tấn công

CSTN-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 20:10 GMT+7

VTV.vn - Chiều 2/3, khi đoàn công tác của Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tới bản Đoòng để kiểm tra thì bị một số đối tượng bất ngờ tấn công, khiến 2 kiểm lâm bị thương.

Trong khi kiểm tra việc quản lý, bảo vệ rừng và việc chấp hành pháp luật của người dân tại bản Đoòng - nằm sâu giữa vùng lõi Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc xã Tân Trạch, Bố Trạch, đoàn công tác đã phát hiện một số sai phạm trong công tác bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm của các hộ dân tại bản Đoòng. Một số kiểm lâm đã chụp ảnh các tang vật vi phạm để làm cơ sở xử lý nhưng sau đó một số đối tượng đã thể hiện sự manh động.

Không chỉ tạo sức ép bắt các kiểm lâm xóa ảnh đã chụp, một số đối tượng đã bất ngờ dùng súng tự chế tấn công tổ công tác, rất may không ai bị thương. Sau đó vài giờ, một số đối tượng khác tiếp tục tấn công tổ công tác bằng gậy, khiến một số đồng chí kiểm lâm bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Quảng Bình đã mời các đối tượng liên quan đến lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước