Kiểm soát gắt gao nội tạng động vật nhập lậu vùng biên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/05/2017 09:06 GMT+7

VTV.vn - Nội tạng động vật, trong đó có nầm lợn, là mặt hàng bị kiểm soát gắt gao và cần phải ngăn chặn triệt để tại tỉnh Lạng Sơn.

Những cung đường mòn ở vùng biên tỉnh Lạng Sơn luôn được coi là điểm nóng của tình trạng buôn lậu. Dù lực lượng biên phòng thường xuyên tuần tra kiểm soát nhưng mỗi khi vắng bóng, những đối tượng vận chuyển hàng lậu ở bên kia biên giới lại tìm đủ mọi cách để đưa vào nội địa. Trong những kiện hàng lậu có cả nầm lợn – một loại nội tạng động vật được nhập về để chế biến thực phẩm.

Để nầm lợn tuồn sâu vào nội địa phải qua nhiều khâu vận chuyển khác nhau. Sau khi được cửu vạn mang vác qua đồi ở vùng biên giới, nầm lợn được vận chuyển bằng xe máy hay xe "Su cóc" để mang đến nơi tập kết. Một đối tượng vận chuyển 3 kiện nầm lợn ở Lạng Sơn bị bắt giữ khai nhận, nếu trót lọt, số hàng này sẽ được tập kết cho một chủ hàng ở khu Đình Trám, Bắc Giang để thay phương tiện vận chuyển, tuồn sâu vào nội địa.

Ông Đặng Văn Ngọc, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt, Lạng Sơn, cho biết: "Tỉnh ủy đã ban hành một chỉ thị về chống mặt hàng nội tạng động vật. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra gắt gao, đặc biệt là tháng an toàn vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn triệt để mặt hàng này".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước