Bà Phạm Khánh Phong Lan và các thành viên đoàn thanh tra kiểm tra hàng hóa tại chợ.
Đây là 2 địa điểm cung cấp nguồn thực phẩm lớn tại TP.HCM.
Tại chợ Bình Tây, nơi cung cấp các loại bánh kẹo, mứt Tết lớn nhất tại TP.HCM và cung ứng cho các tỉnh phía Nam, ngoài kiểm tra các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của các sản phẩm mứt, Thanh tra Ban Quản lý ATTP TP.HCM còn lấy mẫu thực hiện test nhanh ngẫu nhiên một số mẫu mứt Tết như: mứt gừng, mứt dừa, mứt bí... Kết quả cho thấy, các mẫu mứt này âm tính với phẩm màu công nghiệp.
Tận tay kiểm tra những mặt hàng, thực phẩm phục vụ Tết, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết, việc lẫn lộn giữa phụ gia thực phẩm và phụ gia công nghiệp là vấn đề nan giải trong nhiều năm qua. Để giải quyết vấn đề này, trước hết phải kiểm soát kỹ tại nguồn, đó là chợ Kim Biên, nơi kinh doanh số lượng lớn các loại hóa chất, hương liệu, phụ gia. Đại diện Ban quản lý chợ Kim Biên thừa nhận vẫn còn tình trạng có nhiều loại phụ gia được sử dụng trong công nghiệp lẫn thực phẩm khiến đơn vị này khó kiểm soát.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!