Kiểm tra chất kích thích các tài xế trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Hạnh Vân - Thanh Bình (VTV9)-Thứ tư, ngày 23/01/2019 08:41 GMT+7

VTV.vn - Chiều 22/1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã ra quân kiểm tra ma túy đối với các lái xe đường dài trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Trong buổi kiểm tra chất kích thích, tất cả tài xế khi được yêu cầu dừng xe đều phải kiểm tra đầy đủ về giấy phép lái xe, đơn vị chủ quản và xét nghiệm nhanh nước tiểu. Nếu dương tính, lái xe đó được giữ lại để làm thêm xét nghiệm nhằm đảm bảo đúng kết quả. Tùy theo kết quả sau cùng, lực lượng chức năng sẽ xử lý. 

Theo ghi nhận, đến thời điểm chiều 22/1, chưa có trường hợp lái xe nào dương tính với ma túy. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia giao thông, ngay cả khi phát hiện tài xế đường dài dương tính với ma túy, hình thức xử phạt của luật hiện hành vẫn chưa đủ sức răn đe.

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là một trong những tuyến đường có số lượng xe container và xe tải di chuyển nhiều nhất tại TP.HCM. Chính vì vậy, yếu tố an toàn, đặc biệt là vấn đề sức khỏe của tài xế được đặt lên hàng đầu. Việc các ngành chức năng ra quân kiểm tra được duy trì ở thời điểm trước, trong Tết và sau Tết. Đồng thời, việc kiểm tra sẽ được thực hiện liên tục theo định kỳ để đảm bảo không có tài xế nào không đủ sức khỏe lưu thông trên đường.

Có thể nói, sau 2 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở tỉnh Long An và tỉnh Hải Dương, việc các ngành chức năng ra quân là vô cùng cần thiết, tạo nên sự tin tưởng đối với người dân, đồng thời là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc đối với các tài xế đường dài vẫn còn chủ quan.

TP.HCM không phát hiện tài xế sử dụng ma túy sau 5 ngày kiểm tra TP.HCM không phát hiện tài xế sử dụng ma túy sau 5 ngày kiểm tra

VTV.vn - Tại TP.HCM, sau 5 ngày cao điểm đo nồng độ cồn và kiểm tra chất ma túy đối với tài xế, lực lượng chức năng không phát hiện trường hợp nào sử dụng ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước