Kiểm tra dấu hiệu bất thường trong bội chi BHYT tại Thanh Hóa

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 19:30 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo công an tỉnh vào cuộc điều tra các cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu vi phạm khiến quỹ BHYT bội chi 360 tỷ đồng.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Thanh Hóa đã chi vượt mức 360 tỷ đồng BHYT cho các chi phí phát sinh tại các cơ sở khám chữa bệnh. Việc chi vượt mức ở Thanh Hóa có những dấu hiệu không bình thường trong hồ sơ đề nghị thanh toán BHYT của nhiều cơ sở y tế công lập và tư nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo công an tỉnh vào cuộc điều tra các cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu vi phạm. Ngoài nhiệm vụ giao cho công an, Thanh tra tỉnh cũng phải tổ chức thanh tra toàn diện 2 bệnh viện có mức bội chi cao. Ngày 30/10, các đơn vị này phải có báo cáo bước đầu.

Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa đánh giá: Sự tăng đột biến số lượt người khám, chữa bệnh và âm quỹ thuộc top đầu trong số các tỉnh có bội chi là điều bất thường.

Trước nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm y tế với 37 tỉnh bội chi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam khẩn trương rà soát, thanh tra, kiểm tra việc sử dụng quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi lạm dụng, trục lợi nhằm sử dụng hiệu quả quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia bảo hiểm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước