Kiểm tra đột xuất PCCC tại các chung cư ở Hà Nội, phát hiện nhiều sai phạm

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/04/2018 21:43 GMT+7

VTV.vn - Ngày 23/4, đoàn liên ngành của Bộ Công an và Bộ Xây dựng bắt đầu kiểm tra đột xuất, không báo trước về PCCC tại các tòa nhà chung cư, cao tầng trên địa bàn 7 tỉnh, thành.

Hà Nội là nơi đầu tiên thực hiện việc kiểm tra này. Mặc dù trước đó Cảnh sát PCCC đã phát đi thông báo yêu cầu các cơ sở tự kiểm tra khắc phục PCCC nhưng thực trạng vẫn còn rất đáng lo ngại.

Địa điểm đầu tiên ở Hà Nội được kiểm tra là chung cư M3, M4 trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Dây cứu hỏa bị thủng lỗ chỗ và không được thay thế. Các bình cứu hỏa được mang ra kiểm tra thì đều hết áp suất, không sử dụng được.

Hệ thống báo cháy tòa M3 - M4 không hoạt động. Khu vực hầm để xe không có hệ thống chữa cháy tự động. Người dân đã nhiều lần kiến nghị, nhưng không thấy người có trách nhiệm phản hồi.

Chung cư M3 - M4 được sử dụng từ 2005, với 3 đơn nguyên từ 17 - 25 tầng, với khoảng 1.000 nhân khẩu và đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

Toàn quốc có trên 4.100 chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng. Trong đó, 7 tỉnh, thành lớn trong danh sách kiểm tra đột xuất lần này, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, Vũng Tàu có hơn 3.600 chung cư. Nhưng hơn một nửa trong số này vẫn chưa thành lập được đơn vị quản lý hoặc ban quản trị tòa nhà. Đây cũng là một trong những lý do khiến hệ thống an toàn PCCC của nhiều tòa nhà bị bỏ ngỏ, rơi vào cảnh cha chung không ai khóc.

TP.HCM diễn tập PCCC quy mô lớn ở chung cư cao tầng TP.HCM diễn tập PCCC quy mô lớn ở chung cư cao tầng Người dân bất an về công tác PCCC tại các chung cư mini Người dân bất an về công tác PCCC tại các chung cư mini Ứng dụng khoa học công nghệ - Phương án khả thi khắc phục tồn tại PCCC chung cư Ứng dụng khoa học công nghệ - Phương án khả thi khắc phục tồn tại PCCC chung cư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước