Kiểm tra dự án xây dựng cầu dân sinh ở ĐBSCL

Đặng Công (VTV9)-Thứ năm, ngày 21/11/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án xây dựng cầu dân sinh, ngày 21/11, Tổng Cục Đường bộ thuộc Bộ Giao thông vận tải đã có chuyến kiểm tra thực tế ở ĐBSCL.

Đến Tết Nguyên Đán 2020, đồng bằng sông Cửu Long sẽ có thêm hơn 400 cầu dân sinh. Đây là số cầu thuộc Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương sử dụng vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Thế giới WB. 

Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương có tổng vốn đầu tư hơn 9.203 tỷ đồng. Ở ĐBSCL, Dự án được triển khai ở 11 tỉnh thành. Mục tiêu là xây dựng là 340 cây cầu dân sinh với nguồn vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng. Điểm đặc biệt ở khu vực này là người dân đồng thuận hiến tặng mặt bằng. Từ phần kinh phí dôi dư, Tổng Cục Đường bộ đã quyết định nâng số cầu xây dựng mới ở khu vực này lên 418 cây cầu. Đến nay, có 298 cây cầu đã được xây dựng xong.

Dự kiến năm 2021, tất cả những cây cầu thuộc dự án xây dựng cầu dân sinh sẽ hoàn thành. Nhưng do ý nghĩa của công trình, Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục Đường bộ quyết định đẩy nhanh tiến độ sớm 1 năm. Tất cả các cầu thuộc dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Cần thêm vốn để xây cầu dân sinh Cần thêm vốn để xây cầu dân sinh

VTV.vn - Hiện nguồn vốn mới chỉ đáp ứng cho đầu tư xây dựng hơn một nửa trong tổng số hơn 4000 cây cầu dân sinh được chính phủ phê duyệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước