Kiểm tra thủ tục hải quan đối với phế liệu nhập khẩu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/08/2018 13:01 GMT+7

VTV.vn - Tổng cục Hải quan đã kiểm tra thủ tục hải quan đối với phế liệu nhập khẩu tại các Chi cục hải quan thuộc Cục Hải quan TP Hải Phòng.

Thời gian qua, hàng nghìn container phế liệu nhập khẩu vẫn còn tồn đọng tại các cảng biển lớn trên cả nước, chưa kể đến số lượng các container đang chờ làm thủ tục thông quan. Sáng nay (3/8), Tổng cục Hải quan đã kiểm tra thủ tục hải quan đối với phế liệu nhập khẩu tại các Chi cục hải quan thuộc Cục Hải quan TP Hải Phòng.

Ngay trong sáng nay, đoàn kiểm tra của Tổng cục Hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất các container hàng hoá có dung tích 40 feet, tồn đọng quá 30 ngày tại khu vực thuộc địa bàn kiểm soát của Chi cục HQCK Đình Vũ, thuộc Cục Hải quan TP Hải Phòng.

Tại thời điểm kiểm tra, hải quan đã phát hiện có 5 container hàng hoá khai báo là phế liệu nhựa nhưng thực tế là chất thải. Các container hàng hóa này có xuất xứ từ Australia, được vận chuyển qua Hong Kong và Singapore, sau đó về Cảng Hải Phòng của Việt Nam.

Cục Hải quan Hải Phòng sẽ yêu cầu hãng tàu vận chuyển ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định. Hãng tàu UASC sẽ nhận được yêu cầu trên.

Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, hiện tại hàng hoá là nhựa phế liệu quá hạn làm thủ tục hải quan lên tới hơn 3.000 công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước