Kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp ngoại thành Hà Nội

Sỹ Khỏe (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 06:26 GMT+7

Sáng 17/10, đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đặc biệt là vấn đề phát triển đàn bò sữa, bò thịt tại các huyện ngoại thành Hà Nội.

Theo Sở NN&PTNT, Hà Nội hiện có quy mô chăn nuôi lớn, đứng ở top đầu cả nước với tỷ trọng chăn nuôi tới 53% tổng sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt chăn nuôi gia súc lớn như bò sữa, bò thịt đang phát triển mạnh, có trên 130.000 con bò thịt, gần 15.000 con bò sữa.

Ngành chăn nuôi tại các xã có lợi thế về thiên nhiên, đồng cỏ, môi trường đang được nông dân tận dụng. Nhiều hộ chăn nuôi bò sữa, bò thịt đang có thu nhập khá cao so với nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi bò sữa, bò thịt ở những khu vực có lợi thế như Ba Vì đang gặp khó khăn về vốn đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi, xử lý môi trường, quỹ đất trồng cỏ, liên kết với các nhà máy chế biến...

Làm việc với UBND huyện Ba Vì và các xã Tản Lĩnh, Vân Hòa, đồng chí Phạm Quang Nghị đã yêu cầu các cơ quan, các cấp, các ngành có liên quan cần tìm hướng giải quyết những vướng mắc để giúp nông dân đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm, qua đó nâng  cao đời sống của người dân. Thành phố sẽ xem xét đề xuất của người chăn nuôi về xây dựng nhà máy giết mổ, chế biến thịt gia súc trên địa bàn huyện Ba Vì, đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước