Kiểm tra việc xử lý tin tố giác tội phạm về kinh tế, chức vụ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/01/2020 19:47 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 13/1, các đoàn công tác của Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu và Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn công tác số 3 của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương đã kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy địa phương này chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của một số cấp ủy, tổ chức Đảng đã để xảy ra những hạn chế trong xử lý, tham mưu chỉ đạo xử lý và giải quyết tố giác, tin báo tội phạm về quản lý kinh tế, chức vụ. Đoàn công tác cũng yêu cầu cấp ủy địa phương rà soát lại, xử lý dứt điểm một số kết luận thanh tra đã ban hành, chuyển một số vụ việc sang cơ quan điều tra xét xử để xem xét, làm rõ dấu hiệu tội phạm.

Tại Thanh Hóa, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo các cấp ủy tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác tiếp nhận xử lý tin báo tố giác tội phạm, tăng cường kiểm tra, thanh tra để phát hiện điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về kinh tế, chức vụ, góp phần đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới.

“Xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng” “Xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng”

VTV.vn - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã đưa ra yêu cầu trên tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành Nội chính Đảng sáng nay (6/1).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước