Kiếm tỷ USD nhờ... miễn phí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/07/2016 10:59 GMT+7

VTV.vn - Trở nên giàu có, kiếm bạc tỷ nhờ sự miễn phí, một câu chuyện nghe có vẻ khá phi lý song đã và đang trở thành công thức thành công của nhiều cá nhân cũng như công ty.

Theo báo Thanh Niên số ra sáng nay, khi đến Đà Lạt chơi, nhiều du khách nhất định tìm đến khu vườn dâu tây, của nông dân trẻ Phan Tuấn Linh. Vườn dâu này là một khu nhà kính rộng 1.000 m2, được đầu tư bài bản với hệ thống tưới nhỏ giọt, theo công nghệ Israel.Điều quan trọng hơn là khi các du khách đến đây tha hồ chụp ảnh và uống trà Atisô… miễn phí.

Chính việc cho phép chụp ảnh và uống trà miễn phí, vườn dâu của anh Linh đã thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm, mỗi ngày. Cũng nhờ miễn phí mà nhiều du khách sau khi biết đến vườn dâu, đã tin tưởng và tự mua các sản phẩm tại vườn, mà không cần anh Linh phải quảng bá. Điều này đã mang về cho gia đình anh Linh doanh thu tỷ đồng mỗi năm.

Vườn dâu của anh Linh được xem là ví dụ tiêu biểu cho thành công đến từ sự miễn phí. Hiện nay trên thế giới, hàng loạt các tập đoàn lớn cũng đã kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ chính từ công thức miễn phí trên.

Với khẩu hiệu “Đăng ký hoàn toàn miễn phí và sẽ luôn luôn như vậy” đã giúp Facebook, tiếp cận 30 triệu người dung Việt Nam, chiếm 1/3 dân số. Trong khi đó, Google cũng có gần 100 sản phẩm gần như miễn phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước