Kiện chủ đầu tư đòi phí bảo trì - Sự lựa chọn bất đắc dĩ

TCKT-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 12:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã quyết định khởi kiện chủ đầu tư ra tòa nhưng thực tế, Ban Quản trị chung cư chia sẻ, đây cũng là sự lựa chọn bất đăc dĩ.

"Quỹ bảo trì chung cư" - chủ đề đã gây nhiều ồn ào trong thời gian qua, tiếp tục lại được nóng lên khi tuần qua, lần đầu tiên người dân tại một chung cư ở Hà Nội đã nộp đơn khởi kiện chủ đầu tư ra tòa để đòi phí bảo trì. Điều đáng nói, đây không phải là trường hợp duy nhất người dân có ý định khởi kiện chủ đầu tư nhưng lại là trường hợp đầu tiên ở Hà Nội được tòa nhận đơn.

Có lẽ, khởi kiện là giải pháp bất đắc dĩ mà bản thân người đi kiện cũng không rõ có kết quả hay không hoặc sẽ là bao giờ ngay cả khi đã có những quy định về việc nếu chủ đầu tư không trả quỹ bảo trì thì sẽ bị cưỡng chế. Nhưng thực tế, nhiều chủ đầu tư vẫn chây ỳ. Trong khi đó, hạ tầng tại nhiều chung cư đã bắt đầu xuống cấp, ảnh hưởng đến sinh hoạt và quyền lợi của người dân sinh sống trong chung cư.

Câu hỏi được đặt ra là: "Giải pháp tổng thể nào cho vấn đề này?" Để trả lời câu hỏi này, chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này đã mời đến trường quay bà Phạm Thị Quỳnh Hương - Ban Quản trị Chung cư Sky City, 88 Láng Hạ, Hà Nội và ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước