Kiên Giang: Bangkok Airway mở đường bay tới đảo Phú Quốc

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 22:21 GMT+7

Các du khách từ Thái Lan xuống sân bay quốc tế Phú Quốc trong chuyến bay đầu tiên. Ảnh: Lê Sen - TTXVN

VTV.vn - Chiều 29/10, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu PG991của Hãng hàng không Bangkok Airways (Thái Lan) chở 63 du khách đã đáp xuống sân bay quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang).

Hãng sử dụng loại máy bay ATR72- 600, thời gian bay từ Bangkok tới Phú Quốc khoảng 1 giờ 45 phút; mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy và Chủ nhật.

Bangkok Airways hiện có code share (bay liên doanh) với 23 hãng hàng không quốc tế. Sắp tới, hãng sẽ nối tuyến cho các chuyến bay đến từ châu Âu như Air France KLM và British Airways đến Phú Quốc. Trước đó, Bangkok Airways đã mở đường bay đến Đà Nẵng và bước đầu đã gặt hái thành công với công suất đạt khoảng 70%.

Ngày 1/11 tới, Hãng hàng không TUI IK cũng mở đường bay charter từ Anh sang Phú Quốc. Tiếp đó, từ ngày 19/12 đến cuối tháng 4/2018, hãng Neos của Italy cũng khai thác các chuyến bay charter từ Milan (Italy) tới Phú Quốc và ngược lại vào thứ Ba, thứ Tư hàng tuần.

Từ đầu năm đến nay đã có gần 2,8 triệu du khách đến Phú Quốc, doanh thu đạt gần 2.900 tỷ đồng. Bình quân mỗi ngày Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đón 40 chuyến bay hạ, cất cánh với khoảng 3.000 lượt du khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước