Kiên Giang công bố tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng

Vĩnh Phúc - Phú Cường (VTV9)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 19:30 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày qua, tình hình sạt lở bờ biển đang diễn biến hết sức phức tạp tại đoạn đê biển Kim Quy - Tiểu Dừa thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Thực tế này đã khiến địa phương phải công bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng và nguy hiểm.

Tại khu vực bờ biển thuộc vàm Kim Quy, xã Vân Khánh, huyện An Minh, một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng sạt lở bờ biển ở tỉnh Kiên Giang, hiện đa phần diện tích rừng phòng hộ bờ biển tại đây đã không còn. Sạt lở bờ biển đến chân đê và làm vỡ một đoạn đê khoảng 250m, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân trong vùng.


Kiên Giang công bố tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương cho biết, trong thời gian gần đây, tình hình sạt lở tại khu vực vàm Kim Quy rất nghiêm trọng. Sóng đánh vỡ, làm đứt đoạn đê quốc phòng, tác động trực tiếp đến đời sống, sản xuất của hơn 20 hộ dân tại đây. Toàn đoạn đê biển Kim Quy - Tiểu Dừa dài khoảng 4,2km, ngoài sạt lở, đứt đoạn đê, khu vực giáp vàm Kim Quy hơn 250m còn có hơn 10 điểm sạt lở sát chân đê, mỗi điểm sạt lở khoảng từ 25 - 150m.

Do tình hình sạt lở diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương đã vận động, di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm đến ở tạm nhà người thân để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, hàng trăm hộ dân đang sinh sống trên tuyến đê biển này cũng bị ảnh hưởng bất lợi. Trong cao điểm mưa bão sắp tới, dự báo tình hình sạt lở bờ biển tại đây còn diễn ra khó lường hơn rất nhiều. Đáng lo ngại là hiện địa phương vẫn chưa có kinh phí để di dời dân đến nơi an toàn.


Sạt lở diễn ra ngày càng nghiêm trọng tại Cà Mau Sạt lở diễn ra ngày càng nghiêm trọng tại Cà Mau

VTV.vn - Tại tỉnh Cà Mau, dù mới bước vào mùa mưa bão, nhiều địa phương đã bị sạt lở ven sông, ven biển, đe dọa đến đời sống và sản xuất của người dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước