Kiên Giang: Mâu thuẫn con tôm - cây lúa vẫn chưa kết thúc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/08/2016 08:49 GMT+7

VTV.vn - Những mâu thuẫn của các hộ nuôi tôm và trồng lúa ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, đến nay vẫn là một bài toán chưa có lời giải, một câu chuyện buồn chưa có hồi kết.

Tình làng nghĩa xóm đang dần mất đi, khối tài sản lớn của người nông dân cũng không còn đang là câu chuyện buồn về tranh chấp con tôm, cây lúa ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Những mâu thuẫn của các hộ nuôi tôm và trồng lúa diễn ra đã lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Khi vụ Đông Xuân cận kề, để tránh nguy cơ nước mặn xâm nhập từ các vuông tôm vào đồng ruộng, Chủ tịch xã Tây Yên A đã yêu cầu các hộ nuôi tôm phải rút nước từ cuối tháng 7. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại xã Tây Yên A, huyện An Biên, Kiên Giang trong ngày 16/8, nước trong vuông tôm giờ còn cao hơn ruộng lúa.

Hiện, nhiều hộ trồng lúa cận kề vuông tôm không biết cuộc sống sẽ ra sao, khi mùa này đã thất trắng cả vài công đất. Lúc này, mâu thuẫn không chỉ đến với những người hàng xóm láng giềng mà còn xảy ra với cả những người anh em trong gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước