Kiến nghị tiếp tục duy trì TTTM dưới tầng hầm công viên 23/9

Quỳnh Mai (VTV9)-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 20:36 GMT+7

VTV.vn - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op đã gửi đến lãnh đạo TP.HCM kiến nghị tiếp tục duy trì TTTM dưới tầng hầm công viên 23/9.

Hiện hơn 500 tiểu thương đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sense Martket dưới tầng hầm công viên 23/9 đang rất hoang mang, lo lắng. Tất cả xuất phát từ văn bản chấm dứt không gia hạn hợp đồng cho thuê với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng và buộc di dời trước ngày 30/4/2019 do UBND TP.HCM ban hành. Trong khi đó, trung tâm này chỉ mới hoạt động được hơn 1 năm, chưa thu hồi được vốn, lượng khách đang dần ổn định.

Xem xét duy trì và mở rộng các dịch vụ hiện hữu tại tầng hầm công viên 23/9 theo hướng ngầm hóa, vừa đảm bảo bề mặt trên khu vực công viên vẫn theo đúng quy hoạch, đồng thời khai thác tầng hầm một cách hiện quả là kiến nghị mới đây của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op, một trong những chủ đầu tư khai thác Trung tâm thương mại Sense Market gửi đến lãnh đạo TP.HCM. Mong muốn lớn nhất của đơn vị này là giúp cho hơn 500 tiểu thương nơi đây có thể yên tâm tiếp tục mưu sinh, thu hồi vốn, không phải bươn trải trên vỉa hè, lòng đường như trước đây.

Với vốn đầu tư hơn 250 tỷ đồng, mỗi ngày đón tiếp gần 5.000 lượt khách tham quan, mua sắm, việc buộc di dời trung tâm này chỉ sau 1 năm hoạt động là cú sốc rất lớn đối với các tiểu thương. Nhiều người vì lo lắng, hoang mang nên đã đóng cửa quầy hàng để mưu chóng kiếm cho mình nơi mưu sinh mới. Bên cạnh đó, vẫn còn những tiểu thương quyết tâm bám trụ đến ngày cuối cùng.


Chuẩn bị đóng cửa TTTM Sense Market, tiểu thương như “ngồi trên đống lửa” Chuẩn bị đóng cửa TTTM Sense Market, tiểu thương như “ngồi trên đống lửa”

VTV.vn - Trước thông tin TTTM dưới lòng đất Sense Market phải hoàn tất di dời trước ngày 30/4/2019, hàng trăm tiểu thương đang kinh doanh tại đây như “ngồi trên đống lửa”.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước