Kiên quyết xử lý vụ DN lấn chiếm đất dân tại Phú Yên

VTV8-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 16:28 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Phú Yên đã thành lập đoàn kiểm tra xem xét và kiên quyết xử lý vụ doanh nghiệp lấn chiếm đất của dân tại địa phương này.

Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Hải Vân tự lấn chiếm đất đã giao cho người dân để trồng mía trên địa bàn xã Hòa Hội (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên), mới đây tỉnh Phú Yên đã thành lập đoàn kiểm tra xem xét sự việc. Đoàn kiểm tra khẳng định, hành vi lấn chiếm đất của doanh nghiệp là vi phạm pháp luật và cần được xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, việc thu hồi đất của UBND tỉnh Phú Yên với Công ty TNHH Hải Vân là đúng pháp luật do công ty này sử dụng đất không đúng mục đích; việc chuyển nhượng đất giữa Công ty TNHH rượu Vạn Phát và Công ty TNHH Hải Vân là hợp đồng làm ăn tự phát. Do đó, sau khi được giao quản lý sử dụng, việc UBND xã Hòa Hội tiến hành cấp đất cho 119 hộ dân địa phương là hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người dân.

UBND tỉnh Phú Yên xác định, hành vi phá hoại rau màu của người dân tới 3 lần của Công ty TNHH rượu Vạn Phát là vi phạm pháp luật. Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục vận động doanh nghiệp chấm dứt hành vi của mình, trả đất lại cho dân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện Phú Hòa xử lý đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Được biết, diện tích đất mà các hộ dân bị lấn chiếm tại địa phương này là gần 90ha.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước