Đường làng Thuận Quang (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) từ sáng đến tối lúc nào cũng tấp nập những chuyến xe chở hành. Hành khô được sơ chế ở mọi nơi. Những bao tải hành với tem nhãn dày chữ Trung Quốc được chở về cho các cụ già bóc vỏ. Hành đã thối rữa được xử lý trước bằng cách dùng chân dẫm lên để làm bong tróc lớp vỏ thối ra khỏi củ hành.
Một loại nguyên liệu còn tệ hơn hành thối là hành tây, khoai tây thối và sứt sẹo, nhiều củ khoai tây đã mọc mầm, cũng được sử dụng. Không cần gọt vỏ, tất cả được cho vào máy để thái lát. Sau khi vớt ra khỏi thau nước đen đục, thứ nguyên liệu này tiếp tục được cắt thành sợi nhỏ, cho vào máy vắt sạch nước, trộn bột màu trắng. Những chảo mỡ đen đặc được sử dụng để chiên đi rán lại hàng chục lượt...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!