Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê: Có thực sự hiểu quả?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/05/2020 22:08 GMT+7

VTV.vn - Cấm hay không cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê là nội dung nhận được nhiều ý kiến khác nhau của Luật Đầu tư sửa đổi được Quốc hội thảo luận trực tuyến vào chiều 26/5.

Các đại biểu lo ngại, mặc dù đã có quy định cụ thể về loại hình kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê nhưng trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã lợi dụng biến tướng thành tín dụng đen và gây mất an toàn xã hội, vì thế cần phải cân nhắc cách quản lý cho phù hợp.

Trước hai phương án gồm: cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê và quy định tại danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện như luật hiện hành, đa số các đại biểu bày tỏ ủng hộ phương án 1. Nhiều đại biểu cũng đặt câu hỏi về tính hiệu quả hoạt động của các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê hiện nay.

Trong khi đó, có đại biểu cho rằng vẫn nên cho phép kinh doanh dịch vụ này do nhu cầu thị trường.

Cũng trong chiều 26/5, các đại biểu đã thảo luận về việc lựa chọn nhà đầu tư, thẩm quyền chấp thuận đầu tư của UBND cấp tỉnh, điều kiện để các doanh nghiệp chuyển nhượng các dự án...

Dịch vụ đòi nợ thuê: Cấm hay không cấm? Dịch vụ đòi nợ thuê: Cấm hay không cấm?

VTV.vn - Kinh doanh dịch vụ đòi nợ có phải hoàn toàn là xấu? Các đại biểu Quốc hội đã có nhiều góc nhìn thấu đáo về việc có nên xóa bỏ dịch vụ này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước