Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Không nên cấm dịch vụ đòi nợ thuê

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/10/2019 08:32 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, cơ quan thẩm tra dự luật đưa dịch vụ đòi nợ thuê vào danh mục cấm, cho rằng, không nên cấm dịch vụ này.

Tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 16/10, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã thay mặt Chính phủ trình bày Dự luật Đầu tư (sửa đổi) với nội dung đưa dịch vụ đòi nợ thuê vào danh mục cấm. 

Đa số ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều cho rằng việc thuê một đơn vị trung gian đứng ra thu hồi nợ xuất phát từ nhu cầu thực tế, phù hợp với các quy định pháp luật. Dịch vụ đòi nợ thuê có những biến tướng, lạm dụng là do chưa có quy định rõ ràng, chặt chẽ về điều kiện hoạt động. Vì vậy, không nên cấm mà cần bổ sung quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ, bảo đảm quản lý Nhà nước chặt chẽ đối với loại hình kinh doanh này.

Dự luật Đầu tư (sửa đổi) dự kiến được trình Quốc hội xem xét, thảo luận lần đầu tại kỳ họp thứ 8 khai mạc vào ngày 21/10 tới.


Dịch vụ đòi nợ thuê: Cấm hay quản? Dịch vụ đòi nợ thuê: Cấm hay quản?

VTV.vn - TP.HCM một lần nữa đề xuất cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vì cho rằng đây là một trong những kẻ hở gây phức tạp an ninh trật tự.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước