Kinh hoàng phát hiện giòi trong đồ ăn tại ký túc xá

VTV9-Thứ tư, ngày 15/06/2016 08:58 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/6, một số sinh viên trường Đại Học Quốc Gia TP.HCM đã phát hiện giòi nhúc nhích trong đồ ăn sau khi mua cơm từ căng tin của ký túc xá về phòng.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 14/6, một số sinh viên trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM xuống căng tin nhà B3 mua cơm với cá. Trong lúc đang ăn tại phòng, mọi người đã hốt hoảng khi phát hiện trong cá có mấy con giòi đang bò. Ngay sau đó, các sinh viên này đã dùng điện thoại quay clip lại và đăng lên trang Fanpage của ký túc xá.

Sau khi bài viết được đăng tải, Giám đốc ký túc xá Trần Thanh An cùng với bộ phận vệ sinh an toàn thực phẩm đã xuống làm việc trực tiếp với nhà ăn, kiểm tra tại chỗ, lấy mẫu thức ăn, lập biên bản và yêu cầu đóng quán ăn B3. Đây không phải là lần đầu tiên sinh viên phát hiện giòi trong thức ăn mua từ căng tin của ký túc xá này.


Kiểm tra thức ăn có dòi tại ký túc xá.

Kiểm tra thức ăn có dòi tại ký túc xá.

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2016, toàn thành phố đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm, số người mắc lên tới 248 người, gần bằng số người mắc trong cả năm 2015 (268 người). Đáng chú ý, có gần 100 học sinh ngộ độc, gần bằng số học sinh mắc trong hai năm 2014 - 2015. Nguyên nhân gây ngộ độc chủ yếu là do vi sinh vật, chiếm tỷ lệ cao nhất 52%, tiếp đến là do thực phẩm bị biến chất, hóa chất tồn dư.

Vụ thức ăn có dòi tại KCN: Công nhân đã trở lại làm việc Vụ thức ăn có dòi tại KCN: Công nhân đã trở lại làm việc

VTV.vn - Liên quan đến việc hàng trăm công nhân KCN Mỹ Trung nghỉ việc tập thể do thức ăn có dòi, ngày 20/4, các công nhân đã quay trở lại làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước