Phát hiện nhiều thùng mắm tôm bẩn, có ấu trùng dòi

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 09/10/2014 16:35 GMT+7

Số mắm tôm bị kiểm tra.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã phát hiện ra một cơ sở chế biến mắm tôm bẩn đã lên mốc và có khá nhiều ấu trùng dòi.

Trưa 9/10, từ nguồn tin của nhân dân, Chi cục quản lý thị trường số 2 tỉnh Bình Dương đã phối hợp với lực lượng cảnh sát thị xã Thuận An đã phát hiện cơ sở chế biến mắm tôm bẩn nằm trên địa bàn xã Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại hiện trường, cơ sở chế biến này nằm trên ngôi nhà khá ẩm thấp, mất vệ sinh. Dụng cụ dùng pha chế nằm la liệt trên sàn gạch cũ mốc với khá nhiều ruồi và kiến.

Đáng chú ý hơn là nhiều thùng mắm tôm để pha chế đã lên nấm mốc và chuyển sang màu đỏ. Thậm chí, nhiều thùng mắm tôm nguyên liệu còn có ấu trùng dòi bò lúc nhúc.

Số mắm tôm có dòi.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện hàng nghìn chai mắm đã được đóng chai để chuẩn bị cung cấp ra thị trường nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 1982, quê quán Gia Tĩnh, Thanh Hóa, thường trú tại phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã không xuất trình được giấy phép sản xuất, kinh doanh.

Khai với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Hiếu cho biết, đã thu mua mắm từ nhiều nơi mang về cơ sở để chế biến, đóng chai và cung cấp ra thị trường.

Ông Trần Văn Tài, Tổ trưởng khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An cũng cho hay, cơ sở này đã tồn tại nhiều tháng nay. Người dân đã không chịu đựng nổi mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường từ cơ sở chế biến này.

Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Số mắm tôm bị kiểm tra.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước