Kon Tum chậm chi trả chế độ cho học sinh dân tộc thiểu số

Đình Chiểu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/01/2018 14:19 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục em học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo đang theo học tại trường Mầm non Pô Kô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Lớp mầm non tại điểm trường làng Đăk Rao Nhỏ, xã Pô Kô do cô giáo Trương Thị Tú Thi làm chủ nhiệm có 28 em học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo.Từ đầu năm học đến nay, các em không được tổ chức ăn uống tại trường và vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

Trường Mầm non Pô Kô thuộc vùng đặc biệt khó khăn nên tất cả học sinh người dân tộc thiểu số đang theo học tại đây đều được hưởng tiền hỗ trợ mỗi em 120.000 đồng/tháng. Số tiền này đã được chuyển về trường ngay từ đầu năm học để nấu ăn trưa hoặc mua sữa hay cấp tiền cho các em là tùy thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh. Thế nhưng đến nay, những em không ăn uống tại trường hiện giờ vẫn chưa nhận được số tiền trên 60 triệu đồng.

Sự việc trường mầm non Pô Kô, tỉnh Kon Tum chậm thực hiện chính sách hỗ trợ không những gây thiệt thòi lớn cho các em, mà còn làm ảnh hưởng đến chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước dành cho học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Hậu Giang: Chậm hỗ trợ tiền cho sinh viên đào tạo theo địa chỉ Hậu Giang: Chậm hỗ trợ tiền cho sinh viên đào tạo theo địa chỉ

VTV.vn - Không chỉ có các cán bộ, giáo viên mà hàng trăm sinh viên Hậu Giang cũng gặp khó khi tiếp cận chính sách hỗ trợ, thu hút nhân lực tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước