Kon Tum chỉ có 1 hồ chứa kiểm định an toàn

Kiều Hoa - Ngọc Khánh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/07/2017 10:17 GMT+7

VTV.vn - Chi cục Thủy lợi tỉnh Kon Tum cho biết, trong số 70 hồ chứa trên toàn tỉnh hiện chỉ có duy nhất 1 hồ là được kiểm định an toàn.

Ở Tây Nguyên thời điểm này cũng là cao điểm của mùa mưa lũ, nhưng theo thông tin từ Chi cục Thủy lợi tỉnh Kon Tum, hiện nay trong số 70 hồ chứa trên toàn tỉnh chỉ có duy nhất một hồ là được kiểm định an toàn.

Đó là hồ Đăk Uy, nằm trên địa bàn xã Đăk Uy, huyện Đăk Hà. Đáng nói là công tác kiểm định hồ này cũng đã thực hiện cách đây 2 năm. Nguyên nhân được Ban Quản lý Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Kon Tum đưa ra là do thiếu kinh phí.

Trước mắt, để đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa lũ, trong khi chờ đợi sửa chữa, một số đơn vị quản lý trên địa bàn tỉnh đã không tích nước vào hồ phục vụ cho sản xuất theo thiết kế như: Hồ Đăk Sia I, Kon Tu Zốp, Hồ đội 5, Hồ thôn 9, Nước Rơ và Đăk Trang.

Họp khẩn điều hành liên hồ chứa trên sông Hồng Họp khẩn điều hành liên hồ chứa trên sông Hồng Nhiều hồ chứa tại Bình Định xuống cấp Nhiều hồ chứa tại Bình Định xuống cấp Tăng cường đảm bảo an ninh hồ chứa nước Tả Trạch Tăng cường đảm bảo an ninh hồ chứa nước Tả Trạch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Từ khóa:

hồ chứa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước