Kon Tum quyết tâm không để người dân thiếu nước sinh hoạt

Nguyễn Ngân - Văn Công - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 15:07 GMT+7

VTV.vn -Trước tình hình hạn hán nghiêm trọng, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum cho biết: UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, huyện phải cam kết không để người dân thiếu nước sinh hoạt.

Tại tỉnh Kon Tum, 80% các công trình đập dâng hiện đã cạn kiệt. Một số hồ chứa chỉ còn 1/3 mực nước dự trữ. Mực nước tại những dòng sông chính thấp nhất trong 40 năm qua. Gần 1.200 ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp hiện đã bị khô kiệt và có khả năng sẽ bị chết khô. Nhiều địa bàn thiếu nước uống và nước sinh hoạt.

Trước tình hình hạn hán nghiêm trọng đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của hàng nghìn hộ dân, tỉnh Kon Tum đã công bố thiên tai do hạn hán ở cấp độ 1 (mức nguy hiểm).

UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các ngành, các cấp và cả hệ thống chính trị của tỉnh vào cuộc để chống hạn. Đặc biệt là khoanh vùng những vùng bị hạn và có khả năng bị hạn, để tìm các nguồn nước tưới cho cây trồng cũng như phục vụ cho sinh hoạt của người dân; triển khai ngay các máy bơm dự phòng để chống hạn đối với những vùng có khả năng bơm; tăng cường công tác quản lý vận hành khai thác các công trình thủy lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước