Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII: Hoàn thành nhiều nội dung quan trọng

Thu Huyền - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi bế mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII, Văn phòng Quốc hội cũng đã tổ chức cuộc họp báo thông báo kết quả về kỳ họp này.

Sau 3 tuần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, sáng 12/4, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII chỉ diễn ra trong 19 ngày nhưng đã hoàn thành được nhiều nội dung quan trọng về công tác xây dựng pháp luật, tổng kết nhiệm kỳ khóa XIII, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác nhân sự Nhà nước. Kỳ họp này Quốc hội đã thông qua 7 luật góp phần hoàn thành chương trình xây dựng luật, pháp lệnh trong tổng số 107 đạo luật của toàn khóa XIII, nhằm tiếp tục thể chế hóa chủ trương của Đảng, cụ thể hóa các quy định mới của Hiến pháp về quyền con người, quyền công dân.

Một nội dung quan trọng khác của kỳ họp này là Quốc hội đã xem xét quyết định công tác nhân sự, công tác này được thực hiện chặt chẽ, thận trọng, đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ và sự lãnh đạo của Đảng. Lần đầu tiên tại kỳ họp này, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao sau khi được bầu đã tuyên thệ nhậm chức theo quy định của Hiến pháp năm 2013.

Bế mạc kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIII Bế mạc kỳ họp cuối cùng Quốc hội khóa XIII

VTV.vn - Sáng 12/4, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước