Kỳ họp thứ nhất, QH khóa XIV sẽ quyết định nhân sự cấp cao của Nhà nước

Anh Phương, Đình Hưng, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 15:11 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

VTV.vn - Kỳ họp thứ nhất, QH khóa XIV dự kiến diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 20-30/7/2016, với nội dung trọng tâm là xem xét, quyết định về công tác nhân sự cấp cao của Nhà nước.

Thông tin trên được đưa ra tại phiên họp thứ 49, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII khai mạc sáng nay (13/6), dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết, tại kỳ họp thứ nhất, bên cạnh quyết định nhân sự cấp cao của Nhà nước, Quốc hội cũng sẽ không xem nhẹ các nội dung khác như công tác xây dựng pháp luật, hay xem xét báo cáo của Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2016. Quốc hội phải thể hiện được tinh thần hành động, không để vì quá chú trọng vào công tác nhân sự, mà để các hoạt động khác đình trệ, không đáp ứng kịp nhu cầu của cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng lưu ý do đây là kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới, nhiều đại biểu lần đầu trúng cử, nên cũng cần tập huấn cho các đại biểu làm quen với cách thức hoạt động Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước