Ký kết chương trình hợp tác về ATGT năm 2016

Bảo Linh, Ngọc Phương, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 17:13 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/8, Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM) đã ký kết chương trình hợp tác về ATGT năm 2016.

Với tên gọi "Chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn", chương trình được khởi xướng từ năm 2015 và đã có những kết quả khả quan ban đầu.

Chương trình với các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền và đào tạo, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và phát triển giao thông đô thị hiện đại; giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy; nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân Việt Nam.

3 nghiên cứu khoa học về tình hình an toàn giao thông xe máy tại TP.HCM và tỉnh Thái Nguyên công bố trong lễ ký kết được đánh giá là toàn diện và rất thực tế. Đây sẽ là cơ sở để các nhà hoạch định chính sách và các nhà sản xuất xe máy đề xuất những giải pháp cải thiện môi trường giao thông và định hướng phát triển ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam.

Ngoài ra, sau 1 năm hoạt động, chương trình đã đào tạo, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho gần 1.300.000 học sinh tiểu học và trung học; gần 56.000 đoàn viên thanh niên và sinh viên; hơn 1.100 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông. Đặc biệt chương trình cũng đã trao tặng 65.000 mũ bảo hiểm xe máy đạt chuẩn và triển khai gần 450.000 chương trình hướng dẫn lái xe an toàn tới hàng trăm ngàn người dân trên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước