Ký kết thông tin tuyên truyền về cải cách tư pháp

Thanh Hoa - Đức Thuận-Thứ tư, ngày 17/06/2015 18:38 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham gia lễ ký kết (Ảnh: Báo nhân dân)

VTV.vn - Chiều 17/6, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương cùng với Đài THVN, VOV, TTXVN tổ chức lễ ký kết Phối hợp công tác thông tin tuyên truyền về cải cách tư pháp.

Việc ký kết giữa Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp với ba cơ quan báo chí Trung ương nhằm mục đích đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp, tuyên truyền những quy định mới của Hiến pháp năm 2013, trong đó có các quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân.

Việc phối hợp thông tin tuyên truyền nhằm tăng cường thống nhất nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, tăng cường sự hiểu biết, ủng hộ và tham gia của người dân đối với quá trình triển khai các nhiệm vụ cải cách tư pháp.

Phát biểu tại lễ ký, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cải cách tư pháp là một nhiệm vụ trọng tâm của cải cách thể chế. Tuyên truyền về cải cách tư pháp làm sao để đưa thông tin thật sâu sắc, thực tiễn và sống động đến người dân là một nhiệm vụ rất khó khăn. Nhiệm vụ này đòi hỏi các cơ quan báo chí, đặc biệt là Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam phải có cách làm phù hợp, sáng tạo. Đặc biệt cần có đội ngũ những nhà báo giỏi, những cộng tác viên là những chuyên gia đầu ngành thường xuyên có tác phẩm hay về lĩnh vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước