Kỷ luật lãnh đạo Đà Nẵng không ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức APEC

H.T-Thứ ba, ngày 03/10/2017 21:21 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9

VTV.vn - Đó là lời khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trước câu hỏi về việc kỷ luật một số lãnh đạo Đà Nẵng có ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức APEC hay không.

Tại phiên họp thứ 17 vào tháng 9 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung chính về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số cá nhân, trong đó có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ. Việc kỷ luật lãnh đạo Đà Nẵng diễn ra trong bối cảnh chỉ còn hơn 1 tháng nữa Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ được tổ chức tại thành phố này.

Công bố những khuyết điểm nghiêm trọng của Bí thư và Thường vụ thành ủy Đà Nẵng Công bố những khuyết điểm nghiêm trọng của Bí thư và Thường vụ thành ủy Đà Nẵng

VTV.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa xem xét, kết luận sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số cá nhân.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vào hôm nay (3/10), trả lời câu hỏi của phóng viên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng không ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho APEC: "Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp phiên họp thứ 17 và báo cáo Bộ Chính trị và có những kết luận ban đầu liên quan đến Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi khẳng định việc kỷ luật Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng không ảnh hưởng gì đến việc diễn ra sự kiện APEC tháng 11 tới".

"Đây là một sự kiện chính trị quan trọng rất lớn, niềm vinh dự rất lớn của chúng ta. Ủy ban quốc gia về hội nghị này do đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Chủ tịch Ủy ban, có sự tham gia của tất cả các bộ, các cơ quan. Hiện nay hội nghị cấp bộ trưởng, cấp SOM cũng đang diễn ra và cao điểm là sẽ diễn ra tuần lễ cấp cao từ ngày 6 - 11/11. Các hội nghị, công tác trù bị, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra rất bình thường. Đây là hội nghị quan trọng, nếu không có gì thay đổi sẽ có sự hiện diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và một số nguyên thủ quốc gia khác. Trách nhiệm chúng ta là phải lo bảo đảm tốt, hiệu quả, thiết thực với vị thế, vai trò là nước chủ nhà" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng cho biết, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành thực hiện các quy trình tiếp theo trong quá trình điều tra, xem xét và công bố kết luận kỷ luật Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

"Tất nhiên phương án bố trí làm sao để bảo đảm điều kiện hoạt động bình thường cho các sự kiện APEC thì các cơ quan chức năng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tính toán tất cả các phương án. Chúng ta yên tâm tất cả mọi việc sẽ được bảo đảm rất trình tự, mọi việc suôn sẻ, chất lượng, hiệu quả và bảo đảm tốt an ninh quốc phòng và trật tự nơi diễn ra sự kiện" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI