Kỹ năng chống xâm hại tình dục cho trẻ khiếm thính

Hoài Nhân - Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/03/2017 09:13 GMT+7

VTV.vn - Thông qua phiên dịch thủ ngữ (hay ngôn ngữ ký hiệu), trẻ khiếm thính được học với chuyên gia tâm lý về cách chống lại các hành vi xâm hại.

Trước những cảnh báo về xâm hại tình dục trẻ em thời gian gần đây, một số dự án trang bị cho trẻ em kỹ năng chống xâm hại tình dục đã ra đời. Đặc biệt, có một lớp học kỹ năng chống xâm hại dành cho trẻ khiếm thính tại TP.HCM. Hoạt động này thuộc dự án Giáo dục "Hear Us Now - Hãy lắng nghe chúng tôi".

Thông qua phiên dịch thủ ngữ (hay ngôn ngữ ký hiệu), trẻ khiếm thính đã được học với chuyên gia tâm lý về các nguy cơ xâm hại dễ xảy ra trong đời sống hàng ngày, cách chống lại các hành vi xâm hại và cách chia sẻ thông tin với người thân. Các kiến thức giới tính cũng được các em mạnh dạn chia sẻ trong buổi học.

Những người làm công tác xã hội về trẻ khuyết tật cho biết: trẻ khiếm thính là đối tượng dễ bị xâm hại, do các em thiếu các kênh thông tin cảnh báo, cũng như gặp khó khăn trong việc truyền đạt thông tin khi gặp các sự cố, việc trang bị kiến thức này cho các em là rất cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước