Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/05/2020 05:45 GMT+7

Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc tại chiến khu Việt Bắc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (19/5), kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam (19/5/1890 - 19/5/2020).

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc và nhân dân Việt Nam những giá trị vô cùng to lớn về sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Người đã lãnh đạo cả dân tộc làm nên thành công của Cách mạng Tháng Tám, mở ra một thời đại mới, rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc - Thời đại Hồ Chí Minh. Ngày nay, lý tưởng, đạo đức và phong cách sống bình dị mà cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn là tấm gương sáng để nhân dân, cán bộ và chiến sĩ cả nước, học tập và noi theo.

Trong dịp này, triển lãm sách, tư liệu quý đã được tổ chức tại TP.HCM với nhiều hoạt động như trưng bày, triển lãm, giao lưu tác giả sách. Khán giả sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều tư liệu quý như lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến 1946, Lời kêu gọi thi đua yêu nước năm 1948 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trong 130 tựa sách được trưng bày còn có 5 phiên bản là bảo vật quốc gia, tức những cuốn sách do chính Người viết lúc sinh thời. Triển lãm mở đầu cho những hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đường sách kéo dài từ nay đến ngày 22/5.

Cũng trong ngày hôm nay, 10 tờ báo in tại Việt Nam sẽ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng cách mang lại cho độc giả của mình những trải nghiệm mới mẻ. Bạn đọc sẽ được dùng bút màu tô vào những hình tròn in trên trang báo để vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh rồi gấp thành những khung ảnh một cách dễ dàng. Để tăng thêm tính tương tác, ở một góc của tấm hình được in mã QR. Độc giả sử dụng điện thoại di động quét mã này sẽ truy cập trực tiếp các bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên website của mỗi báo. Các báo tham gia chương trình như: Tin Tức, Thể thao & Văn hóa, Vietnam News, Thiếu Niên Tiền Phong, Nhi Đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước