Kỷ niệm 30 năm thực hiện thắng lợi kế hoạch phản gián CM12

Trường Giang-Thứ ba, ngày 09/09/2014 23:32 GMT+7

Ảnh: VTV News

Chiều 9/9, tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Bộ Công an đã tổ chức Kỷ niệm 30 năm thực hiện thắng lợi kế hoạch phản gián CM12.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự.

Trước buổi họp mặt kỷ niệm 30 năm thực hiện kế hoạch phản gián CM12, Bộ trưởng Trần Đại Quang, cùng các tướng lĩnh, sĩ quan CAND đã đến dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Khu di tích quốc gia Hòn Đá Bạc, thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Chính tại khu vực này, vào năm 1981 lực lượng Công an xác lập, triển khai một số chuyên án, kế hoạch, trong đó chuyên án CM12 là cốt lõi, thực hiện chiến dịch đấu tranh phản gián, đấu tranh với bọn gián điệp, biệt kích, bọn phản động lưu vong cũng như các tổ chức phản cách mạng ở trong nước được sự hỗ trợ đắc lực của các thế lực phản động quốc tế và các cơ quan tình báo thù địch âm mưu phá hoại nước ta.

Trong chuyên án này lực lượng phối hợp của ta đã mưu trí, khôn khéo sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, điều khiển trung tâm của địch hoạt động theo ý đồ của ta trong suốt 3 năm (1981-1984), bắt 18 chuyến xâm nhập bằng tàu biển gồm 148 tên, thu hơn 300 tấn vũ khí, đạn dược và phương tiện hoạt động các loại; thu 14 tấn tiền Việt Nam giả; Các lực lượng của ta cũng đã trấn áp 10 tổ chức phản động, xóa bỏ, vô hiệu hóa hầu hết cơ sở của chúng, tạo điều kiện cho việc đấu tranh thắng lợi của nhiều chuyên án khác.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh thắng lợi của kế hoạch CM12, đồng thời khẳng định đây là một trong những trận đánh hay nhất của lực lượng CAND kể từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định, nhiều bài học kinh nghiệm từ chiến thắng này sẽ tiếp tục được lực lượng Công an nhân dân tiếp tục phát huy phấn đấu, lập nhiều thành tích, chiến công mới trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước