Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh tại Hà Nam

Thu Trang (Đài PT-TH Ninh Bình)-Thứ ba, ngày 12/05/2020 21:09 GMT+7

VTV.vn - Tín đồ Phật giáo và du khách thập phương đã về chùa Tam Chúc, Hà Nam - nơi từng diễn ra Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak vào năm 2019, để mừng ngày Đản Sinh.

Chùa Tam Chúc, Hà Nam là dấu ấn thành công của kỳ Đại lễ Phật đản LHQ Vesak lần thứ 16 tổ chức tại Việt Nam năm 2019. Đây là điểm hẹn văn hóa quốc tế khi thu hút hơn 1.500 chư tăng, Phật tử, giáo sĩ, các nhà phê bình, nhà nghiên cứu và đại biểu đến từ 112 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới về tham dự đại lễ.

Thông điệp về hòa bình, hợp tác, thương yêu và chia sẻ đã tạo nên sức mạnh, kết nối các dân tộc trên thế giới đưa ra trong đại lễ vẫn luôn có ý nghĩa và đồng hành cùng với mỗi phật tử trong cả nước, nhất là khi cả thế giới đang đương đầu với đại dịch COVID-19.

Cũng tại buổi lễ, ngoài tụng kinh cầu gia hộ, các chư tăng, Phật tử còn cử hành nghi lễ dâng hương tại Điện Pháp Chủ và Điện Quan Thế Âm để cầu mong quốc thái dân an, bệnh tật được đẩy lùi.

TP.HCM tổ chức lễ Phật đản không tụ tập đông người TP.HCM tổ chức lễ Phật đản không tụ tập đông người Xu hướng ăn chay mùa Phật đản Xu hướng ăn chay mùa Phật đản Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 tại Cần Thơ Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 tại Cần Thơ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước